Thailand Research Expo 2023 (ฝ่ายส่งเสริมการวิจัย)

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.พวงผกา กรีทอง รองอธิการบดี เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย รับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Research Expo 2023) ครั้งที่ 18 งาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 หรือ Thailand Research Expo 2023 จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ หน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยทั่วประเทศและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 7 – 11 สิงหาคม 2566 โดยมหาวิทยาลัยได้รับเกียรติเข้าร่วมจัดบูธแสดงผลงาน และนำผลงานเข้าร่วม

ทั้งนี้ในส่วนของภาคการประชุม มหาวิทยาลัยจัดเสวนาในหัวข้อ

หัวข้อที่ 1 การพัฒนารูปแบบการจัดบริการทางสังคมและสุขภาพเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพประชาชน โดย – รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาพ ไทยแท้ คณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

หัวข้อที่ 2 การวิจัยและพัฒนาพฤฒิพลังสูงวัยกับบทบาทผู้สูงอายุในการใช้สื่อออนไลน์อย่างปลอดภัย สร้างสรรค์ และรู้เท่าทัน โดย- อาจารย์เบญจรัตน์ สัจกุล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

หัวข้อที่ 3 การพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพพฤฒพลังผู้สูงวัยต่อภาวะมีคุณค่าในตนเอง ความรอบรู้ทางสุขภาพ คุณภาพชีวิต และจิตอาสาต่อชุมชนในภาวะเกิดภัยพิบัติ โดย- อาจารย์วีรยุทธ หมื่นบุญมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

หัวข้อที่ 4 การหกล้ม และปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการหกล้ม เน้นประเด็น กล้ามเนื้อพร่อง ภาวะขาดน้ำ ในผู้สูงอายุเขตเมือง โดย- รศ.พญ.จิราภรณ์ ศรีอ่อน คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.อารียา จิรธนานุวัฒน์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

ภาพกิจกรรมงานทั้งหมด https://shorturl.asia/JHLsA