อบรม ทรัพย์สินทางปัญญาในงานวิจัย นวัตกรรม ในการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (ฝ่ายส่งเสริมการวิจัย)

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพิ่มศักยภาพด้านการวิจัย จัดอบรม ทรัพย์สินทางปัญญาในงานวิจัย นวัตกรรม ในการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

รศ.นพ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดี ให้เกียรติกล่าวเปิด การฝึกอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการวิจัย มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ประจำปี 2567 ภายใต้หัวข้อ “ทรัพย์สินทางปัญญาในงานวิจัย และนวัตกรรมกับการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ณ ห้องประชุม kss-801 อาคารสำนักงานอธิการบดี

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2567 รูปแบบไป-กลับ ผู้เข้าอบรมประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากร อาจารย์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช สำนักการแพทย์ สำนักการโยธา สำนักงานกฎหมายและคดี กรุงเทพมหานคร สำนักเทศกิจ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักอนามัย และ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว

หัวข้อการบรรยาย วันที่ 10 มกราคม 2567 หัวข้อ “ทรัพย์สินทางปัญญาในงานวิจัย นวัตกรรม และงานทางวิชาการ” และ “การนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์” โดย รศ.ดร.ดวงหทัย เพ็ญตระกูล (อดีต) ผู้อำนวยการสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUIP)
และในวันที่ 11 มกราคม 2567 หัวข้อ บรรยายเรื่อง “วิธีการสืบค้นข้อมูล กระบวนการและขั้นตอนการขอสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญา” “การยกร่างคำขอสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตรอย่างไรให้ผ่าน” และ “การยกร่างคำขอสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร” โดย คุณปันจะ ห้าวหาญ นักวิชาการตรวจสอบชำนาญการ (Patent Examiner) กลุ่มฟิสิกส์ตรวจสอบสาระสำคัญการประดิษฐ์ ฟิสิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ฯ

คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปขนาดเต็มจอ