“มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)” (ฝ่ายส่งเสริมการวิจัย)

🏆🏆🏆 มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช คว้ารางวัล Gold Award งาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)”

📌 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ผศ.นพ.จักราวุธ มณีฤทธิ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยรับถ้วยรางวัล Gold Award งาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)” จากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 70,000 บาท และเกียรติบัตร ในผลงาน “ระบบ Vajira Telemedicine โดย Application Vajira@Home” ผลงานโดย รศ.พญ.สว่างจิต สุรอมรกูล ณ เวที Highlight Stage โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

ในส่วนของภาคการประชุม มหาวิทยาลัยจัดเสวนาในหัวข้อ “ใกล้ตัวใกล้ใจ ผู้สูงอายุยุคใหม่ในเขตเมือง” โดย รศ.นพ.เพชร รอดอารีย์ รศ.พญ.จิราภรณ์ ศรีอ่อน ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.แสน กีรตินวนันท์
และหัวข้อ “นวัตกรรมในการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุในเขตเมือง โดย อ.นพ.วริทธิ วัชรปรีชาสกุล รศ.พญ.สว่างจิต สุรอมรกูล ดำเนินรายการโดย อ.ดร.วรพจน์ อุณอนันต์
📣 งาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 หรือ Thailand Research Expo 2022 จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2565

โดยมหาวิทยาลัยได้รับเกียรติเข้าร่วมจัดบูธแสดงผลงาน และนำผลงานเข้าร่วมดังนี้
1.แอพพลิเคชั่นสำหรับประเมินพยาธิสภาพกระดูกอ่อนหุ้มข้อเข่า (VKC- Visual Knee) โดย นายแพทย์วริทธิ วัชรปรีชาสกุล และคณะ
หน่วยงาน : คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล
2.ระบบ Vajira Telemedicine โดย application Vajira@Home โดย รศ.พญ.สว่างจิต สุรอมรกูล
3.กรรมวิธีการตรวจสอบหาการกลายพันธุ์ของยีน JAK2 mutation (JAK2V617F) ในผู้ป่วยกลุ่มโรคไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดมากกว่าปกติชนิดฟิลาเดลเฟียโครโมโซมเป็นลบ ด้วยแถบสีแบบขั้นตอนเดียว โดย ผศ.ดร.จัตุรงค์ ขำดี และคณะ
4.กระดาษปกป้องแผลกดทับ โดย นางสาวพุทธชาติ ใจกาศ
5.เกราะมหัศจรรย์กันแสง โดย หอผู้ป่วยมหาวชิราวุธ 10A
6.ตู้เก็บอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลชนิดเคลื่อนที่ได้ (stop the spread) โดย นางสาว ศิริลักษณ์ ดีเลิศไพบูลย์ และคณะ
7.อุปกรณ์ป้องกันภาวะกาลักน้ำในผู้ป่วยที่ใส่ท่อระบายทรวงอก โดย นางสาวปาณิศา อุตมัง และคณะ
8.อุปกรณ์วางเท้าช่วยในการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม โดย นางศิรินา เมืองแสน และคณะ